9 thủ thuật sử dụng bàn phím trên iPhone bạn nên biết By , 20/04/2017 9 thủ thuật sử dụng bàn phím trên iPhone bạn nên biết 9 thủ thuật sử dụng bàn phím trên iPhone bạn nên biết - Đối với bàn phím trên iPhone, điều mà tất cả chúng ta đều yêu thích là độ chính xác, khả năng dự đoán và tự động điều chỉnh cực kỳ thông minh. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có sẵn một số tính năng hữu ích trong khi sử dụng bàn phím trên iPhone, nhưng ... Prep Time: 15 minutes Cook time: 1 hour Yield: 1 loaf Tags: 9 thủ thuật sử dụng bàn phím trên iPhone bạn nên biết
Nutrition facts: 228, 228
Ingredients: - 9 thủ thuật sử dụng bàn phím trên iPhone bạn nên biết - 9 thủ thuật sử dụng bàn phím trên iPhone bạn nên biết - 9 thủ thuật sử dụng bàn phím trên iPhone bạn nên biết ... Instructions: 9 thủ thuật sử dụng bàn phím trên iPhone bạn nên biết - Đối với bàn phím trên iPhone, điều mà tất cả chúng ta đều yêu thích là độ chính xác, khả năng dự đoán và tự động điều chỉnh cực kỳ thông minh. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có sẵn một số tính năng hữu ích trong khi sử dụng bàn phím trên iPhone, nhưng ... 140 comments:
From AnhDep24.net, 20/04/2017, 9 thủ thuật sử dụng bàn phím trên iPhone bạn nên biết! ...

9 thủ thuật sử dụng bàn phím trên iPhone bạn nên biết


Đối với bàn phím trên iPhone

, điều mà tất cả chúng ta đều yêu thích là độ chính xác, khả năng dự đoán và tự động điều chỉnh cực kỳ thông minh. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có sẵn một số tính năng hữu ích trong khi sử dụng bàn phím trên iPhone, nhưng khá ít người để ý tới. Vì vậy, trong bài viết này, HoangKien

 xin chia sẻ 9 thủ thuật cực kỳ hữu ích, giúp bạn sử dụng bàn phím trên iPhone dễ dàng hơn.

1. Sử dụng 3D Touch như một bàn phím Touchpad

Di chuyển con trỏ trên bàn phím iPhone có thể là một điều khó khăn với người dùng. Tuy nhiên, với người dùng iPhone 6s

 trở lên, có hỗ trợ 3D Touch thì chúng ta có thể thực hiện thao tác này một cách dễ dàng. Bạn chỉ có thể sử dụng cảm ứng 3D bất cứ nơi nào trên bàn phím và nó sẽ biến thành một Touchpad (tương tự trên Laptop).

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn (3D Touch yêu cầu có lực nhấn chứ không phải chạm nhé) và giữ trên bàn phím > một dấu nháy đơn màu xám mờ sẽ xuất hiện. Khi này bạn có thể di chuyển đến bất kỳ vị trí nào trên phần nội dung một cách dễ dàng.

 

2. Lắc để hoàn tác

Nếu bạn muốn nhanh chóng quay lại thao tác hoặc nội dung trước khi xoá trên văn bản, bạn chỉ cần lắc nhẹ iPhone và mọi thứ sẽ được hoàn tác lại như ban đầu. Để sử dụng tính năng này, bạn có thể kích hoạt như sau: "General (Cài đặt chung)" > Accessibility (Trợ năng) > Shake to Undo (Lắc để hoàn tác).

 

3. Tạo ra các phím tắt thay thế văn bản

Trên iOS, bạn có thể tạo ra các phím tắt thay thế văn bản cho bàn phím. Ví dụ, bạn có thể tạo một phím tắt cho nội dung "Xin chào" là "XC", do đó bất cứ khi nào bạn gõ "XC", nó sẽ tự động thay thế bằng "Xin chào". 

Cách cài đặt: Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Keyboard (Bàn phím). Ở đây, bạn nhấn vào "Thay thế văn bản" và bấm vào biểu tượng dấu "+" ở phía trên bên phải màn hình. Sau đó, nhập cụm từ và các phím tắt thay thế bạn muốn. Bạn có thể thêm nhiều phím tắt cùng lúc hoặc chỉnh sửa bất kỳ phím tắt đã lưu trước đó.

 

4. Thêm số hoặc biểu tượng một cách nhanh chóng

Khi bạn đang gõ một đoạn văn bản dài, việc chuyển đổi qua lại giữa bàn phím ký tự và bàn phím số, biểu tượng thật sự rất phiền phức. Tuy nhiên, bạn có thể nhanh chóng thêm một số hoặc ký tự nào đó trên bàn phím iOS một cách nhanh chóng hơn. Để làm điều đó, bạn cần vuốt từ nút "123" để ký tự số hoặc biểu tượng tương ứng. Sau đó, giao diện bàn phím sẽ tự động quay lại khung nhập liệu ban đầu (bàn phím chữ).

 

5. Nhập địa chỉ website nhanh hơn

Nếu bạn hay quên và nhập sai tên miền của một trang Web nào đó, hoặc chỉ đơn thuần là muốn thao tác nhanh hơn, hãy chạm và giữ nút vào nút "." để lựa chọn tên miền gợi ý sẵn.

 

6. Thay đổi bàn phím hoặc "kích hoạt/vô hiệu hóa" văn bản tiên đoán

Đôi khi, bạn có nhu cầu sử dụng nhiều bàn phím khác nhau tại một thời điểm. Ví dụ, tôi là người "Việt Nam" và tôi có nhu cầu sử dụng cả hai bàn phím là "Tiếng Việt" và "Tiếng Anh". Trong trường hợp đó, tôi cần nhanh chóng chuyển đổi giữa hai bàn phím này để nhập liệu thuận tiện hơn. Rất may, có một cách để chúng ta giải quyết vấn đề này trên iPhone như sau:

Đầu tiên, bạn cần thiết lập lại trong Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Keyboard (Bàn phím) > Add New Keyboard (Thêm bàn phím mới). Sau khi thực hiện, bạn có thể thêm các loại bàn phím với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Và bạn có thể bật biểu tượng cảm xúc ở trong phần này luôn.

 

7. Tận dụng các chữ cái

Một yếu tố làm chậm tốc độ đánh máy của bạn trong khi gõ văn bản dài là "gõ chữ in hoa". Thông thường, bạn cần nhấn "Caps Lock" để gõ một ký tự chữ in hoa, tuy nhiên có một cách khác tốt hơn để làm điều này. Bạn chỉ cần vuốt từ nút "Caps Lock" tới vị trí chữ cần in hoa là xong.

 

8. Nhập liệu văn bản bằng giọng nói

Bạn hoàn toàn có thể nhập văn bản mà không cần động tay tới khu vực bàn phím. Để làm điều này, bạn chỉ cần chạm vào nút "Mic" trên bàn phím iPhone, sau đó sử dụng giọng nói để yêu cầu iPhone nhập văn bản tương ứng giúp bạn.

 

9. Nhiều phím chức năng hơn khi xoay ngang màn hình

Khi bạn sử dụng bàn phím iPhone trong chế độ xoay ngang màn hình, bạn có thể nhận được nhiều hơn những phím chức năng, giúp việc thao tác và nhập liệu trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Ngoài ra nó còn tăng phạm vi tầm nhìn cho bạn.

Trên đây là một vài thủ thuật bàn phím mà HoangKien

 muốn giới thiệu, hi vọng nó sẽ có ích với các bạn! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, nếu thấy hay hãy share cho bạn bè các bạn cùng biết nhé!

Nguồn tin : https://www.hoangkien.com (Tác giả và mọi hỏi đáp vui lòng vào mục liên hệ.)

Các bạn đang xem bài viết tại Game Hay Mỗi Ngày - 9 thủ thuật sử dụng bàn phím trên iPhone bạn nên biết - Cập Nhật game hay, thủ thuật, mới nhất và Liên Tục 24/7, hãy cộng tác và gửi ngay cho chúng tôi những bài viết hoặc thủ thuật của bạn nhé.


Nổi Bật

Auto bình luận,cách tăng commen facebook nhanh nhất 2017

đổi tên facebook - Cách đổi tên facebook thành không tên

Sửa lỗi mất âm thanh trên iPhone

Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu (danh bạ, tin nhắn, nhạc...) từ máy Android sang iPhone

Cách chặn tin nhắn rác spam trên facebook

3 cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản iCloud khỏi hacker

Thủ thuật cách xóa nhanh nhiều danh bạ trên iPhone

Hướng dẫn tắt thông báo cập nhật iOS trên iPhone và iPad không cần jailbreak

Bí kíp săn hàng khuyến mãi trong ngày Black Friday (25/11)

Musemage: Ứng dụng hỗ trợ quay và chỉnh sửa video chuyên nghiệp đang được Apple cho tải về miễn phí

Tất cả bài viết trên GameHayMoingay.Com đều được gửi bởi các thành viên và sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau.
Mọi thắc mắc và liên hệ, xin gửi về email admin@gamehaymoingay.com.
Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ và thoải mái nhất.
Nếu có thể, hãy vui lòng chia sẻ lên Facebook, G+ giúp Game Hay Mỗi Ngày, xin cảm ơn.

Game, Thủ thuật, Phần mềm Được Cập Nhật 24/7, Cảm Ơn Các Thành Viên Đã Cộng Tác.


Các bạn muốn cộng tác hoặc đăng bài trên Game hay mỗi ngày. Vui lòng vào mục liên hệ và gửi mail cho chúng tôi: admin@gamehaymoingay.com.
Xin trân thành cảm ơn độc giả đã luôn ghé thăm và nhớ đến chúng tôi.

Tổng hợp những bộ giao diện đẹp cho Iphone trên iOS 10

Lưu ý để cài được những giao diện mới này máy bạn cần phải jailbreak. Sau đó bạn vào mục Cydia thêm lệnh add source : ...

Xem tiếp

Mẹo hướng dẫn bật, tắt 3G trên iPhone nhanh không cần Jailbreak

Sử dụng 3G trên iPhone nhiều người cảm thấy bất tiện vì phải thực hiện rất nhiều bước mới có thể bật/ tắt chế độ 3G trên ...

Xem tiếp

Một vấn đề mà Steve Jobs đã giải được cho iPhone từ 10 năm trước

Bạn khó có thể phủ nhận được rằng thành công của smartphone là do sở hữu nhiều tính năng và giao diện dễ sử dụng. Nhưng ...

Xem tiếp
Xem thêm, còn nhiều lắm


9 thủ thuật sử dụng bàn phím trên iPhone bạn nên biết - Đối với bàn phím trên iPhone, điều mà tất cả chúng ta đều yêu thích là độ chính xác, khả năng dự đoán và tự động điều chỉnh cực kỳ thông minh. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có sẵn một số tính năng hữu ích trong khi sử dụng bàn phím trên iPhone, nhưng ...
9 thủ thuật sử dụng bàn phím trên iPhone bạn nên biết
Rating: 9 out of 10with 79077 ratings
RATING:
4 ( 73817 ratings )
go top