LMHT: Hướng dẫn tăng Bảng Bổ Trợ hợp lý

LMHT: Hướng dẫn tăng Bảng Bổ Trợ hợp lý

By GameHayMoiNgay

Score: 4
4
From 303 Ratings

LMHT: Hướng dẫn tăng Bảng Bổ Trợ hợp lý

Hướng dẫn chơi LoL
LMHT: Hướng dẫn tăng Bảng Bổ Trợ hợp lý

Các điểm bổ trợ mới khá thú vị và đa dạng phải không nào?

Xin chào các bạn, vậy là các điểm bổ trợ mới đã được thêm vào trong phiên bản tiền mùa giải 2017, chắc hẳn có nhiều bạn vẫn sẽ thắc mắc: “mình nên tăng sao cho đúng?”, “cộng điểm này có giúp mình mạnh lên không? hay yếu đi nhỉ?”… “Hay tốt nhất là theo các pro đi vậy…”. Vì thế, tôi ở đây là để giúp các bạn tìm ra câu trả lời.

anh dep 24h

Điểm bổ trợ có tới gần 50 điểm lận, và xin tôi khẳng định là với mỗi vị tướng sẽ có ít nhất 2 bảng bổ trợ phù hợp trở lên. Vì vậy, tất cả những phân tích dưới đây đều là nhận định cá nhân tiền mùa giải, giúp các bạn có cái nhìn toàn diện nhất về các điểm bổ trợ mới.

BẢNG CUỒNG BẠO

Ở trong Bảng Cuồng Bạo, chúng ta có 2 điểm bổ trợ mới, và một vài sự thay đổi nhỏ ở các điểm bổ trợ cũ.

  • Lethality_mastery_s3 Phủ Đầu: Đòn đánh đầu lên tướng gây thêm 11-28 sát thương. (6 giây hồi chiêu)

Nhìn chung, đây là điểm bổ trợ gia tăng sát thương. Do đó, mọi vị tướng như Đấu Sĩ, Xạ Thủ, Pháp Sư… các tướng cần ưu tiên gây sát thương đều có thể sử dụng.

Các tướng đi rừng sử dụng nó cũng được thôi, nhưng hãy nhớ rằng nó không tác dụng lên quái rừng, và điểm bổ trợ này sẽ chỉ phát huy tác dụng cho tới khi bạn đi gank.

Thử làm một phép so sánh nhỏ qua điểm bên cạnh, điểm Nuốt Chửng, nó hồi lại cho bạn 20 máu và 30 giây thời gian hồi chiêu. Giả dụ ở giai đoạn đầu trận trong 1 phút:

– Lethality_mastery_s3 Phủ Đầu kích hoạt 5 lần > 55 sát thương. Bạn sẽ khiến đối phương mất 50 máu.

– Vampirism_mastery_s2 Nuốt Chửng kích hoạt 2 lần > hồi phục 40 máu.

Đó là 1 phép tính đơn giản giúp bạn nhìn nhận vấn đề rõ nhất. Nhưng trên thực tế, bạn khó có thể Phủ Đầu kẻ địch tới 5 lần lận, còn đối phương thì dễ dàng Nuốt Chửng để hồi phục. Phủ Đầu phù hợp với các đấu sĩ đường trên, pháp sư cấu rỉa trên cơ đường giữa, và các xạ thủ.

“Phủ Đầu phù hợp với các đấu sĩ đường trên, pháp sư cấu rỉa trên cơ đường giữa, và các xạ thủ.”

 

  • Spatial_Accuracy_mastery_s1 Hăng Máu: Được nhận thêm tối đa 5% sát thương trong 5 giây khi giao tranh với tướng địch.

Đây cũng là một điểm bổ trợ tăng sát thương. Nói một cách dễ hiểu, bạn sẽ tăng thêm 5% sát thương nếu giao tranh trong 5 giây với tướng địch.

Chúng ta thấy ngay đây là điểm rất mạnh nếu là một xạ thủ. Nó giúp bạn gây sát thương nhiều nhất có thể trong giao tranh. So sánh qua 2 điểm bên cạnh, Bounty_Hunter_mastery_2016 Thợ Săn Tiền Thưởng và Evasive_mastery_s4 Gươm Hai Lưỡi thì sao nhỉ?

Bounty_Hunter_mastery_2016 Thợ Săn Tiền Thưởng phù hợp hơn khi bạn là 1 tướng đảo đường gank, các sát thủ hoặc các tướng đi rừng.

Evasive_mastery_s4 Gươm Hai Lưỡi cho luôn 5% sát thương, nhưng bù lại phải nhận thêm 2,5%, vì thế nếu bạn là các tướng đánh gần, hoặc cảm thấy dưới cơ kẻ địch, thì tốt nhất là không nên dùng.

Cả 2 điểm đều cho bạn 5% sát thương (TSTT tối đa là 7,5%), theo một cách nào đó. Nói ngắn gọn, nếu bạn “cò quay” tốt, hãy sử dụng Hăng Máu, như Leblanc, Katarina mới… Nếu bạn đi gank, đảo đường mạnh như các tướng đi rừng, hãy dùng Thợ Săn Tiền Thưởng. Nếu bạn cảm thấy mình có thể chơi trên cơ đối thủ, hãy sử dụng Gươm Hai Lưỡi.

BẢNG KHÉO LÉO

May quá, Bảng Khéo Léo chúng ta chỉ có một điểm mới thôi.

  • Inspiration_mastery_s4 Quà Tặng Thiên Nhiên: Đi vào bụi cỏ khiến đòn đánh hoặc kỹ năng tiếp theo gây sát thương phép bằng 3% máu tối đa của kẻ địch.

Khỏi nói nhiều, tướng nào tận dụng điểm bổ trợ này tốt nhất? Các tướng đi rừng chứ còn gì nữa. Các tướng đường trên cũng có thể tận dụng, bởi trên đó có tận 3 bụi cơ mà. Các hỗ trợ tay dài cũng có thể sử dụng nếu bạn không cần kiếm tiền từ Đạo Tặc.

 

  • Stormraider's_Surge_mastery_2016 Xung Kích Bão Tố: Gây sát thương tương đương 30% máu tối đa của kẻ địch trong 2,5 giây sẽ giúp bạn tăng 40% tốc độ di chuyển và 75% kháng làm chậm trong 3 giây.

Điểm này không có mới, nhưng sắp tới có lẽ nó sẽ trở nên “hot” đây. Thời đại các sát thủ mà, ngoài họ ra thì còn vai trò nào tận dụng điểm then chốt này tốt hơn không? À, tôi xin lỗi nhé, có tên Ryze nữa…

BẢNG KIÊN ĐỊNH

Ở bảng này chúng ta có tới 3 điểm bổ trợ mới lận.

  • Siege_Commander_mastery_s2 Bậc Thầy Phòng Ngự: Nhận thêm 8 giáp và kháng phép khi bám trụ đồng minh.

Bạn đã từng thấy Malphite lv1 60 giáp rồi đúng không? Vậy thì bạn chuẩn bị thấy Malphite 70 giáp, và thậm chí là hơn rồi đấy. Đúng với cái tên gọi của nó, nếu bạn chơi phòng ngự, hãy sử dụng điểm bổ trợ này.

 

  • Tough_Skin_mastery_s4 Can Đảm: Nhận thêm 10%+ (2 x lv) giáp và kháng phép cộng thêm trong vòng 2 giây khi bị tướng địch gây sát thương.

Dưới đây là bảng giáp và kháng phép cộng thêm cho bạn nào thích nghiên cứu.

Cấp độ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18
Giá trị 2 4 6 8 10 12 14 16 18 20 22 24 26 28 30 32 34 36

Đó, như bạn thấy, ở cấp 18 chúng ta có thể cộng thêm tới 36 giáp và kháng phép, giá trị khoảng 1350Gold, và đó là tôi chưa tính tới con số 10% giáp và kháng phép cộng thêm của mỗi tướng đâu đấy nhé. Tóm lại là sao? Nếu bạn là tướng đỡ đòn, cảm thấy mình có nhiệm vụ làm “tanker”, hoặc đối phương quá nhiều sát thương, thì hãy sử dụng Can Đảm.

  • mastery Dũng Khí Khổng Lồ: Nhận lá chắn bằng [10 + (10 x lv) + 7% máu tối đa] với mỗi tướng địch gần đó nếu bạn gây hiệu ứng khống chế cứng lên tướng địch.

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu rõ hiệu ứng khống chế cứng là gì? Nói đơn giản, nó là các hiệu ứng khống chế khiến kẻ địch không thể di chuyển, ví dụ như choáng(W) của Pantheon, trói(W) của Ryze, hoặc bắt chúng phải di chuyển khỏi vị trí ban đầu theo ý của bạn, ví dụ như Bàn Tay Hỏa Tiễn(Q) của Blitzcrank, Lưỡi Hái Xoáy(E) của Thresh….

Đây là điểm then chốt mới duy nhất được thêm vào trong phiên bản tiền mùa giải 2017. Vậy khi nào thì sử dụng điểm then chốt này? Cứ tướng nào có hiệu ứng khống chế cứng, thì dùng đều tốt hết. Đúng. Nhưng sử dụng sao cho hiệu quả thì lại là vấn đề khác.

 

Hầu hết các tướng hỗ trợ đều có khống chế cứng, nhưng tôi xin mạn phép khẳng định luôn, đây hoàn toàn không phải là điểm then chốt cho hỗ trợ. Nếu bạn là tướng hỗ trợ đỡ đòn, hãy sử dụng Liên Kết Sắt Đá. Nếu bạn là hỗ trợ đa dụng, hãy dùng Phong Ngôn Chúc Phúc.

Đừng quên rằng đây là thời đại của sát thủ, và nhiệm vụ của bạn là phải bảo vệ xạ thủ, chứ không phải đỡ đòn. Đỡ đòn là nhiệm vụ của người khác, không phải hỗ trợ. Nếu bạn quá trâu, sẽ chẳng ai chơi với bạn nữa, chúng sẽ bỏ qua bạn và tấn công vào tuyến sau, lúc đó thì có 10 lớp giáp cũng không thể giúp bạn giành chiến thắng.

“Nhiệm vụ của hỗ trợ là bảo vệ xạ thủ, chứ không phải đỡ đòn.”

Lời Thề Hiệp Sĩ là 1 trang bị mới, giúp xạ thủ chia sẻ sát thương phải nhận sang cho hỗ trợ, nói một cách chính xác hơn thì hỗ trợ được phép nhận một ít sát thương thay cho xạ thủ, và nếu bạn sử dụng thêm Liên Kết Sắt Đá, sát thương của sát thủ đối phương lên đồng đội bạn sẽ giảm đi phần nào.

Một lời khuyên chân thành cuối cùng mà tôi muốn gửi tới các bạn, đó là: “Thích gì, thì tăng nấy”. Đúng vậy, nhưng quan trọng ở chỗ, bạn cần phải biết, mình “thích” cái gì. Ví dụ, bạn chơi hỗ trợ với tiêu chí “win lane win game”, có nghĩa thắng đường là thắng cả trận, thì dùng Dũng Khí Khổng Lồ chẳng hạn, để tăng khả năng giao tranh 2vs2, hay bạn là đi rừng nhưng vẫn khoái dùng Ý Chỉ Thần Sấm, để tăng tỉ lệ gank thành công.

anh dep 24h

Ý tôi là, mọi lý thuyết hay các bảng bổ trợ dành cho Pro đều mang tính chất tham khảo, bạn phải tự tìm ra cho mình bảng bổ trợ phù hợp với bản thân nhất. Chúc các bạn thành công.

keyboard_arrow_up