Top 4 vị tướng LMHT có thể đóng góp cực lớn trong giao tranh dù ở xa tít tắp

Top 4 vị tướng LMHT có thể đóng góp cực lớn trong giao tranh dù ở xa tít tắp

By GameHayMoiNgay

Score: 4
4
From 3,227 Ratings

Top 4 vị tướng LMHT có thể đóng góp cực lớn trong giao tranh dù ở xa tít tắp

Với các tựa game Moba thì khả năng di chuyển chiến thuật trên bản đồ là một yếu tố rất quan trọng trong trò chơi. Những trận đấu ở trình độ cao nơi mà kỹ năng cá nhân giữa các game thủ không còn quá chênh lệch thì khả năng di chuyển , liên lạc của đội mới là yếu tố quyết định làm nên chiến thắng.

Trong cái tên hiện diện trên Đấu Trường Công Lý đến lúc này thì có những vị tướng được thiết kế theo thiên hướng đảo đường, di chuyển nhiều, yêu cầu khi chơi những tướng như vậy là phải có mặt trong mọi giao tranh để phát huy sức mạnh.

Nhưng cũng có những vị tướng sở hữu bộ kỹ năng cho phép họ tạo ảnh hưởng trong giao tranh dù đang ở nơi xa tít tắp nào đó trên bản đồ. Đó cũng là nội dung của bài viết hôm nay, Top 4 vị tướng có khả năng đóng góp cực lớn trong giao tranh ngay ngay cả khi không góp mặt

Soraka

Soraka luôn là lựa chọn hỗ trợ khá hiệu quả trong mọi trận đấu từ bậc xếp hạng thấp đến cao. Không mạnh về hiệu ứng khống chế nhưng khả năng hồi phục cho đồng đội dồi dào bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại giúp cô nàng Tinh Nữ luôn là lựa chọn được ưa thích.

Top 4 vị tướng LMHT có thể đóng góp cực lớn trong giao tranh dù ở xa tít tắp
 

Khỏi cần nói nhiều về bộ kỹ năng bảo kê cực tốt của Soraka nữa, chỉ cần Soraka còn tồn tại trên bản đồ thì đồng đội như sở hữu một tấm thẻ bảo hiểm cho thanh máu của mình. “Trên bản đồ” luôn nhé vì ngay cả khi không có mặt trong giao tranh Soraka cũng có thể đóng góp một lượng máu cực lớn bằng chiêu cuối Nguyện Ước hồi máu phạm vi toàn bản đồ.

Hiệu ứng hồi máu còn được cường hóa tới 50% lên những đồng đội dưới 40% máu, chiêu cuối của Soraka không ít lần đảo ngược hoàn toàn cục diện giao tranh dù cô chẳng hề co mặt. Khả năng hồi phục cực kỳ bá đạo nên Soraka thân là tướng hỗ trợ nhưng luôn bị nhắm đến là mục tiêu cần hạ gục đầu tiên trong đội hình.

Gangplank

Gangplank là vị tướng có khả năng gánh đội cực mạnh về cuối trận khi đạt ngưỡng sức mạnh và trang bị. Luôn là cái tên dẫn đầu trên biểu đồ hiển thị sát thương gây ra lên tướng mỗi khi xuất hiện. Chỉ cần một Thùng Thuốc Súng chính xác là quá đủ để Gangplank thổi bay mục tiêu yếu máu bên phía đối thủ.

Top 4 vị tướng LMHT có thể đóng góp cực lớn trong giao tranh dù ở xa tít tắp
 

Cực mạnh trong trận đấu kéo dài nên đầu trận là khoảng thời gian khá yếu đuối của Gangplank. Thường thì Hiểm Họa Vùng Saltwater sẽ chẳng đi đâu cả, cắm chốt ở đường của mình và farm sao cho thật cháy máy. Nhưng Riot cũng ưu ái tặng cho Gangplank khả năng đóng góp ảnh hưởng của mình trong giao tranh đầu trận với chiêu cuối Mưa Đại Bác.

Chiêu cuối của Gangplank cực nhiều tác dụng, gây sát thương, làm chậm, có khả năng ép góc rất mạnh ở bất cứ vị trí nào trên bản đồ. Trong thời gian đầu trận đấu khi tập trung farm thật nhanh trang bị thì chiêu cuối là công cụ duy nhất để Gangplank trợ giúp đồng đội hay kiếm thêm cho mình kha khá lượng tiền mỗi khi giao tranh nổ ra ở nửa kia bản đồ.

Đến khi được nâng cấp bởi những đồng Ngân Xà tích trữ bằng chiêu Q Đàm Phán thì Mưa Đại Bác không còn là chiêu thức “đóng góp” hay “trợ giúp” trong giao tranh nữa mà sẽ có yếu tố quyết định đến thành bại của cả đội bằng sát thương cũng như lượng hiệu ứng cực mạnh.

Karthus

Karthus là cái tên tiếp theo trong danh sách, vị tướng này đã quá nổi tiếng với chiêu cuối Khúc Cầu Hồn gây sát thương cho tất cả các tướng địch trên bản đồ. Là một vị tướng mạnh nhưng rất kén người chơi, dám cá rằng rất nhiều người còn chẳng biết ngoài chiêu cuối làm nên thương hiệu thì những kỹ năng còn lại của Karthus ra sao mất.

Top 4 vị tướng LMHT có thể đóng góp cực lớn trong giao tranh dù ở xa tít tắp
 

Một pháp sư có lối chơi rất dị và độc đáo, thậm chí có thể dùng từ cảm tử khi kịch bản thường thấy là Karthus sẵn sàng Tốc Biến vào giữa đội hình địch, bật E Ô Uế kết hợp cùng W Bức Tường Đau Đớn và Q Tàn Phá để gây lượng sát thương và hiệu ứng lớn trên diện rộng.

Ngay cả khi bị hạ gục thì nội tại Vong Hồn cho phép Karthus thêm một lần nữa xả bộ chiêu thức của mình lên những kẻ địch mà chắc chắn đã ê ẩm sau khi tốn kha khá tài nguyên hạ gục hắn trước đó. Cảnh quen thuộc sau khi Karthus lên bảng đếm số là đối thủ sẽ…chạy thật xa để tránh những pha báo oán đầy mùi hận thù của Tiếng Ru Tử Thần.

Quay trở lại với yếu tố chính cần nhắc đến trong bài thì chiêu cuối của Karthus như đã nói, gây sát thương dù kẻ địch ở bất cứ đâu trên bản đồ. Vũ khí hoàn hảo để Karthus kết liễu những kẻ còn thoi thóp bỏ chạy sau giao tranh, đồng thời ngay cả khi chưa sử dụng thì chiêu thức này cũng gây áp lực vô hình rất lớn trên toàn bản đồ.

Nocturne

Vị tướng vẫn được gọi vui là “bộ trưởng bộ điện lực” trong Liên Minh Huyền Thoại. Danh hiệu vui ấy có lẽ cũng hoàn toàn phù hợp với Nocturne khi vị tướng này sở hữu chiêu cuối Hoang Tưởng có khả năng giảm tầm nhìn của tất cả tướng đối thủ trong vòng 4s. Bỗng dưng bản đồ tối sầm lại một màu đỏ thì có thể hiểu rằng một kẻ xấu số nào đó chuẩn bị rơi vào tay Ác Mộng Vĩnh Cửu.

Top 4 vị tướng LMHT có thể đóng góp cực lớn trong giao tranh dù ở xa tít tắp
 

Khả năng đánh bao sân, thiết lập những pha gank từ góc bất ngờ của Nocturne rất mạnh, tốc độ di chuyển và chạy xuyên vật thể từ Q Hoàng Hôn Buông Xuống kết hợp cùng chiêu E Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ gây hiệu ứng hoảng sợ kiến kẻ bị bắt mớ khó mà chạy thoát.

Bao quát bản đồ tốt với chiêu cuối có tầm sử dụng lên tới 4000 khoảng cách khi nâng tối đa, nhưng nếu giao tranh nổ ra bất ngờ mà không thể có mặt thì cũng đừng ngần ngại sử dụng chiêu cuối ngay lập tức để tước đi tầm nhìn của tất cả tướng đối thủ trong 4s, tạo lợi thế khổng lồ cho đồng đội nơi giao chiến.

Tất nhiên trong Liên Minh Huyền Thoại vẫn còn một vài vị tướng có chiêu cuối toàn bản đồ như Jinx, Ashe, Draven hay Ezreal nhưng khả năng tác động của những tướng này đến giao tranh khi vắng mặt không thể mạnh và đặc biệt là ngay lập tức như 4 tướng trong bài.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho độc giả chút kiến thức bổ ích trong hàng trang để bước vào những trận chiến trên Đấu Trường Công Lý.

keyboard_arrow_up