Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại sẽ không bao giờ có hồi kết

Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại sẽ không bao giờ có hồi kết

By GameHayMoiNgay

Score: 4
4
From 2,714 Ratings

Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại sẽ không bao giờ có hồi kết

Với mức độ phát triển không ngừng của game thì phần cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại sẽ liên tục được làm mới và không bao giờ nhàm chán.

Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại sẽ không bao giờ có hồi kết

Hẳn các bạn vẫn còn nhớ vị tướng được làm lại gần đây nhất là Galio – bức tượng bảo vệ thành Demacia hùng vĩ đúng không? Cũng như những dự án làm lại trước kia, Galio đã được chỉnh sửa về mọi mặt. Đặc biệt, cốt truyện của ông ta cũng được thay đổi, đi kèm với nó là những mẩu truyện ngắn về thành Demacia mà các bạn có thể tìm đọc tại đây.

Vì thế, gần đây trên diễn đàn Reddit, một số Rioter thuộc đội ngũ xây dựng cốt truyện đã có một buổi AMA để trả lời những câu hỏi có liên quan tới vùng đất Demacia cũng như những vị tướng gọi vùng đất này là quê hương. Ở phần đầu tiên của loạt bài viết này, hãy cùng lắng nghe họ giải đáp những thắc mắc thuộc chủ đề Biên soạn/ Phát triển nhé!

Hỏi: Khi xây dựng nguồn gốc của cốt truyện (ví dụ như xung đột giữa Garen/Lux), các anh đối phó thế nào với sự thật rằng mình sẽ không trở lại với phe phái này hay khu vực kia trong nhiều tháng hay thậm chí là nhiều năm? Sắp đặt điều gì đó để thu được thành quả sau một khoảng thời gian dài thực sự là một thử thách – các anh làm thế nào để giữ cho cốt truyện luôn mới mẻ và nhất quán khi liên tục chuyển đổi giữa các phe phái và câu chuyện khác nhau?

Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại sẽ không bao giờ có hồi kết

Riot Games: Đây chính là một vấn đề dai dẳng của chúng tôi. Chúng tôi biết mình có một thói quen là xây dựng một thứ gì đó và rồi không tiếp tục phát triển nó. Chúng tôi đã cam kết thay đổi điều này, nhưng trước hết chúng tôi vẫn phải sắp bàn ăn trước khi tiến đến món khai vị rồi đến tráng miệng.

Hiện tại mọi việc đang tiến triển để có thể làm rõ nhiều yếu tố khác nhau của Demacia và phát triển một số câu chuyện xung quanh nó. Bạn cũng đã từng thấy điều tương tự đối với Thủy triều rực lửa hay Bóng đêm và vận mệnh, cũng như sự kiện ở Shurima, Huyết thống, và một vài tiểu sử hay đoạn trích giúp đẩy những câu chuyện này tiến lên. Câu trả lời của chúng tôi là chúng tôi sẽ cố gắng và khiến thành quả thu được ít bị trì hoãn hơn hiện tại.

Dinopawz (một Rioter khác) cũng trả lời cho chủ đề này:

Xin chào, đó là một câu hỏi rất tuyệt, và đây là một điều chúng tôi cố gắng cân bằng khi tiếp tục mở rộng. Chúng tôi cố tiếp xúc với mọi phe phái thường xuyên nhất có thể  và sắp đặt những câu chuyện (biết rằng tác giả của nó đôi khi không phải là người tiếp tục trở lại và phát triển nó) để kết quả thu được đến sớm hơn.

Thay đổi giữa những cốt truyện sẽ giữ cho việc biên soạn luôn mới mẻ và cho phép chúng tôi giữ mọi thứ được thú vị. Nó giống như việc quay đĩa vậy, chúng tôi cố gắng không sắp đặt những thứ mà mình không thể tiếp tục trong một khoảng thời gian dài. Chúng tôi đôi khi gặp thất bại, khi người viết thay đổi hoặc rời đi, và quan điểm cơ bản về cách một câu chuyện cần được tiếp tục sẽ mất đi, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng…

Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại sẽ không bao giờ có hồi kết

Hỏi: Các anh nhắc đến những cốt truyện cũ khi viết những thứ mới nhiều đến đâu? Các anh có cố gắng chủ đích tìm thứ gì đó để giữ hay bỏ, hay các anh sẽ cố không nghĩ về những điều đó khi khai phá một hướng đi mới?

Riot Games: Chúng tôi cố gắng hết sức để tôn vinh cốt truyện cũ, nhưng đôi khi điều đó là không thể khi nó mâu thuẫn với hướng đi mới dành cho một phe phái/nhân vật v…v… Vị trí mặc định của tôi là cố gắng bảo tồn bất kì thứ gì và nhiều nhất có thể, nhưng khi tôi cần phải cắt bỏ, tôi sẽ cắt hoặc chỉnh sửa nó theo một cách mà vẫn có thể vinh danh thứ đi trước nhiều nhất có thể – về mặt tinh thần nếu không phải trên con chữ.”

Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại sẽ không bao giờ có hồi kết

Hỏi: Ý tưởng ban đầu về cốt truyện và hình ảnh được thực hiện riêng lẻ, thành nhóm hay tất cả mọi mặt cùng nhau? Nói cách khác thì có bất kì công việc nào chỉ có một người thực hiện không? Cảm ơn.

Riot Games: Nó luôn là nỗ lực của một nhóm – họa sĩ, thiết kế trò chơi, người viết, biên tập viên, v…v… Tất cả mọi người làm việc cùng nhau để chắc chắn rằng cốt truyện và chủ đề của nhân vật phù hợp với lối chơi và hợp lí, có liên quan tới Runeterra. Một cá nhân có thể chịu trách nhiệm về một mặt nào đó (tác giả chính, thiết kế viên trưởng v…v…) nhưng chắc chắn phải cần một tập thể để tạo hoặc cập nhật một vị tướng.”

keyboard_arrow_up